Trang Phục Và Ngôn Ngữ Nơi Công Sở

Trang phục và ngôn ngữ đều ảnh hưởng đến sự thành công và hình ảnh chuyên nghiệp của bạn tại nơi làm việc. Cho dù là tính chất công việc là trang trọng hoặc bình thường, trang phục của công ty đều có những tiêu chuẩn nhất định. Việc mặc quần áo gọn gàng, chỉn chu mang lại tính chuyên nghiệp và sự tôn trọng đối với người sử dụng lao động và đồng nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, việc sử dụng ngôn ngữ thích hợp tại nơi làm việc cũng ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn.

Trang phục cơ bản

Ăn mặc là một phần không thể tách rời diện mạo chung của bạn. Cách bạn ăn mặc ảnh hưởng đến sự tương tác của bạn với các đồng nghiệp và khách hàng. Hãy chọn bộ quần áo phù hợp cho loại công việc của bạn có thể cải thiện sự tự tin và ảnh hưởng đến cách mà những người khác cảm nhận bạn. Một đồng nghiệp có thể phát triển một thái độ tiêu cực đối với bạn nếu bạn ăn mặc kém và không chuyên nghiệp. Khách hàng và đối tác có thể cảm thấy không thoải mái nếu chiếc váy của bạn không đáp ứng được sự mong đợi của họ về vị trí và công việc bạn làm.

Trang phục chuyên nghiệp và kinh doanh

Nơi làm việc chuyên nghiệp thông thường có quy tắc ăn mặc chuyên nghiệp. Một cái nhìn chuyên nghiệp thường bao gồm một bộ phù hợp hoàn chỉnh. Thông thường, trang phục lịch sự khi đi làm sẽ là áo sơ mi, quần tây hoặc váy công sở. Sổ tay lao động và người giám sát của bạn thường cho bạn biết tiêu chuẩn cơ bản và đưa ra ví dụ về những gì nên mặc và không nên mặc. Ăn mặc tốt hơn so với yêu cầu nếu bạn muốn nổi bật và có nhiều cơ hội thăng tiến. Bạn hãy mặc một bộ trang phục phù hợp khi giao tiếp với khách hàng để thể hiện sự tôn trọng, tính chuyên nghiệp trong công việc.

Ngôn ngữ và giao tiếp

Người sử dụng lao động thường coi kỹ năng giao tiếp trong nhân viên là kỹ năng mềm quan trọng nhất. Sử dụng ngôn ngữ nơi làm việc phù hợp với giao tiếp tốt. Sự thiếu tôn trọng, khiếm nhã trong ngôn ngữ có thể chấp nhận được với bạn bè, nhưng sẽ không giúp bạn xây dựng hình ảnh tốt tại nơi làm việc. Sử dụng ngôn từ thiếu tôn trọng và thiếu chuẩn mực có thể dẫn đến một khiếu nại của một đồng nghiệp. Ngôn ngữ cơ thể cũng ảnh hưởng đến giao tiếp của bạn. Cách đi đứng, di chuyển của bạn, tư thế và bắt tay tất cả thể hiện sự độ tự tin, tôn trọng và chuyên nghiệp sẽ giúp đỡ hoặc cản trở ngôn ngữ bằng lời nói của bạn.

Ngôn ngữ và sự đa dạng

Nơi làm việc đã trở nên đa dạng hơn; một số nhân viên nói tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Cuộc nói chuyện về nhân quyền tại nơi làm việc xác định rằng đồng nghiệp nói ngôn ngữ khác nhau là một trong những thách thức lớn nhất tại nơi công sở. Nhân viên không nên bị xúc phạm nếu các đồng nghiệp tham gia vào cuộc trò chuyện bình thường bằng một ngôn ngữ khác. Một số chủ thuê sử dụng dịch giả để giúp các đồng nghiệp trên toàn cầu tương tác hiệu quả. Là một người nói song ngữ có thể tăng đáng kể giá trị của bạn cho nhà tuyển dụng trong nhiều trường hợp. Nó cũng có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với các đồng nghiệp và khách hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.