Hành Vi Chuẩn Mực Của Nhân Viên Tại Nơi Làm Việc

Ở nhiều công ty, tổ chức, nhân viên phải đạt được các tiêu chuẩn về hành vi chuyên nghiệp như là một điều kiện của công việc. Các tiêu chuẩn này giúp tổ chức tạo ra một môi trường làm việc tôn trọng cho mọi người. Nếu bạn học các tiêu chuẩn quản lý nơi làm việc của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng hành vi của bạn được xem là đúng mực và dễ dàng gặt hái thành công trong công việc. Hành vi chuẩn mực cũng được yêu cầu để chấp nhận vào môi trường làm việc.

Quy tắc ứng xử

Các tổ chức cung cấp một bộ quy tắc ứng xử để giải thích hành vi nào được phép hoặc không được phép. Ngoài ra, nhân viên có thể được yêu cầu phải chấp hành các quy tắc bằng cách ký một thỏa thuận khi làm việc. Nhân viên vi phạm các tiêu chuẩn phải đối mặt với những hậu quả thông qua một chính sách tiêu chuẩn, ví dụ như một hệ thống kỷ luật tiến bộ, có những hậu quả nghiêm trọng cho những vi phạm nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, nhân viên có thể nhận được cảnh báo cho việc vi phạm đầu tiên, nhưng họ sẽ có một hậu quả nghiêm trọng hơn cho một sự xuất hiện của hành vi tương tự. Kỷ luật tiến bộ cung cấp cho nhân viên một cơ hội để thay đổi hành vi của họ và tiếp tục việc làm.

Giao tiếp giữa các cá nhân

Một số ví dụ về hành vi khó chấp nhận có thể được bao gồm trong một chính sách có chứa các tiêu chuẩn hành vi của nhân viên. Nhà tuyển dụng sẽ vô cùng nghiêm khắc với những hành vi thiếu chuẩn mực mà nhân viên đối xử với người khác trong công việc, bao gồm cả đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng. Ví dụ là bắt nạt, quấy rối, hăm dọa, đánh lừa người khác, phá hoại hoạt động của một người bằng cách giữ thông tin, lan truyền tin đồn để làm tổn thương danh tiếng của một người, hoặc cử chỉ hoặc bình luận xúc phạm. Những hành vi này có thể bao gồm truyền thông thông qua các công nghệ như tin nhắn điện thoại di động, tin nhắn văn bản, các bài viết trên mạng xã hội và email.

Hành vi hành chính

Các hình thức hành vi khác có thể ảnh hưởng đến tổ chức liên quan đến lạm dụng quyền lực hoặc nguồn lực. Các nhà quản lý có nhiều kỳ vọng về việc sử dụng quyền lực của họ. Người quản lý không nên dành ưu tiên vì lý do không công bằng, chẳng hạn như thuê bạn bè hoặc người thân. Họ cũng không nên đòi tiền cho các hạng mục như số dặm, bữa ăn trưa kinh doanh, vé máy bay hoặc chỗ ở cho khách sạn nếu họ thực sự là các chi phí cá nhân. Tất cả nhân viên phải trung thực trong việc truyền thông liên quan đến nhân viên và cung cấp thông tin cho khách hàng. Nếu không có một chính sách bao gồm cách thức nhân viên lạm dụng quyền lực hoặc nguồn lực, một số nhân viên sẽ tìm ra cách phi đạo đức để hưởng lợi từ việc làm của họ trong một tổ chức.

Chỉnh sửa nội quy

Mỗi tổ chức đều có cơ hội để nhân viên tham gia viết lại các quy tắc về hành vi chuyên nghiệp. Nhân viên có thể muốn bao gồm các hành vi như bắt nạt hoặc tin đồn truyền thông xã hội không được đề cập trong các tiêu chuẩn hành vi hiện tại. Các chủ doanh nghiệp có thể giải quyết mối quan tâm của nhân viên bằng cách bổ sung các chính sách riêng biệt cho một số lĩnh vực hành vi chuyên nghiệp. Ví dụ, chủ doanh nghiệp có thể viết một chính sách riêng biệt để đề cập đến việc bắt nạt, trả tiền đi lại, làm việc bên ngoài, tiết lộ tài chính hoặc chấp nhận sử dụng công nghệ. Các chính sách đặc biệt cung cấp chi tiết để giúp nhân viên hiểu rõ hơn về làm thế nào để phù hợp với mong đợi của công ty.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.