5 cách hiệu quả giúp quản lý thời gian nơi công sở

Quản lý thời gian hợp lý tại nơi làm việc có một số hiệu ứng tích cực, từ việc giúp một nhân viên tập trung và làm việc hiệu quả hơn để giảm căng thẳng công việc. Thời gian vô cùng quý giá đối với bất kỳ công việc nào. Người sử dụng lao động sẽ đánh giá cao nhân viên thực hiện nhiệm vụ trong khoảng thời gian tối thiểu mà vẫn mang lại năng suất cao.

Đặt ưu tiên và mục tiêu

Một trong những cách quản lý thời gian rất hiệu quả mà bạn có thể thực hành trong công việc hàng ngày là lập danh sách những việc quan trọng và hoàn thành theo đúng mục tiêu. Phương pháp này sẽ giúp bạn xác định các hạng mục trong khối lượng công việc của bạn cần thực hiện trước khi bạn giải quyết các hạng mục có tầm quan trọng thấp hơn. Bạn cũng sẽ thấy dễ dàng hơn để theo dõi bất kỳ ngày đến hạn được giao cho dự án của mình. Ưu tiên và thiết lập mục tiêu cho chính bạn có thể giúp bạn trở thành một nhân viên hiệu quả hơn bằng cách đảm bảo rằng tất cả các mục công việc của bạn được giải quyết một cách kịp thời.

Loại bỏ sự chần chừ

Nếu bạn đã từng thấy mình đang tập trung vào những công việc nhỏ và không có thời gian để có được một dự án quan trọng, bạn phải biết điều chỉnh là quản lý thời gian. Khi bạn bỏ dự án cho đến phút cuối cùng, bạn sẽ phải vội vã thực hiện và kết quả thường không như mong đợi. Thực hành quản lý thời gian tốt trong công việc giúp bạn phát triển một danh sách công việc cho mỗi ngày và lên lịch cho các mục cần làm trong khi cũng để lại thời gian để giải quyết bất kỳ vấn đề khẩn cấp nào có thể nảy sinh. Cuối cùng, kết quả của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Phát triển nhân viên

Thực hành quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn vì bạn ít có khả năng cảm thấy căng thẳng và áp lực khi vượt qua những thời hạn quan trọng. Bạn thậm chí có thể thấy mình làm việc trên các mục tiêu dài hạn của công ty bạn thay vì chỉ đơn giản là lo lắng về khối lượng công việc hàng ngày. Ví dụ: các nhà quản lý có nhiều thời gian hơn để chi tiêu cho các nhân viên đào tạo về những kỹ năng quan trọng có thể cải thiện hoạt động của họ. Ngay cả những nhân viên không ở vị trí quản lý sẽ có nhiều thời gian hơn để cố vấn cho những nhân viên ít kinh nghiệm. Thêm thời gian bạn có thể cung cấp cho các đồng nghiệp đang phát triển sẽ có một tác động tích cực đến toàn bộ công ty.

Cải thiện cuộc sống

Một tác động phụ tích cực khác của việc thực hiện quản lý thời gian là nó giúp cải thiện cuộc sống của bạn. Các kỹ năng mà bạn học và sử dụng trong công việc cũng có thể chuyển thành cuộc sống cá nhân của bạn. Sẽ rất tốt nếu bạn biết ưu tiên công việc hàng ngày, tạo ra một lịch trình khả thi cho thời gian bận rộn và cũng để cho mình thời gian để thư giãn. Một cuộc sống gia đình ít bận rộn hơn có thể giúp cải thiện hiệu suất chuyên nghiệp của bạn bởi vì bạn dành ít thời gian hơn cho công việc lo lắng về những cam kết cá nhân.

Giảm căng thẳng và tiêu cực

Hai điều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc của bạn là căng thẳng và tiêu cực. Hãy thực hành các kỹ thuật quản lý thời gian tốt giúp giảm căng thẳng bằng cách giữ cho công việc của bạn theo đúng tiến độ và thời hạn. Khi bạn ít căng thẳng hơn bạn cũng ít có khả năng cảm thấy tiêu cực về công việc. Có một thái độ tiêu cực trong công việc có thể gây ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp vì nhà tuyển dụng luôn xem trọng những người nhiệt tình về công việc hơn. Bởi vì việc quản lý thời gian thích hợp giúp bạn đạt được nhiều hơn trong thời gian quy định, nó có thể giúp bạn áp dụng một thái độ tích cực hơn tại nơi làm việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.