Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Chọn Lựa Nghề Nghiệp

Nhiều bạn có khuynh hướng chọn một công việc dễ dàng, ít sự thăng tiến và ít căng thẳng hơn so với một công việc mang lại cho sự thành công và hạnh phúc lâu dài. Hãy tự hỏi mình những gì bạn thích trong cuộc sống, những gì bạn làm tốt và những gì bạn muốn hoàn thiện trong cuộc sống để có thể hướng tới một nghề nghiệp xứng đáng. Bên cạnh đó, tham khảo xu hướng tìm việc làm cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Niềm đam mê

Việc hoàn thành nhiệm vụ hầu như luôn dễ dàng hơn nếu những nhiệm vụ này xoay quanh các sở thích của bạn. Một người không quan tâm đến toán học có lẽ sẽ không tìm thấy nhiều thành công hay hạnh phúc trong một sự nghiệp chuyên sâu về toán học. Bạn không cần phải tìm việc làm hoặc lựa chọn một công việc mơ ước mà hoàn toàn phù hợp với sở thích của bạn, làm như vậy đôi khi rất khó khăn nhưng bạn nên chọn một sự nghiệp mà bạn có phần đam mê. Nếu bạn không quan tâm đến các nhiệm vụ hoặc trách nhiệm đi kèm với sự nghiệp mà bạn chọn, bạn sẽ khó thành công. Sự thiếu quan tâm, đam mê và động lực thường dẫn đến năng suất thấp, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến cơ hội thăng tiến, tiền lương trong công việc.

Kỹ năng

Tìm việc làm phù hợp với kỹ năng của mình là điều vô cùng cần thiết vì đôi khi, bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống quan trọng trong sự nghiệp nhưng bạn không có kỹ năng phù hợp. Nếu không có những kỹ năng cần thiết, bạn có thể sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn và khó có thể thành công. Ví dụ: nếu bạn thích ý tưởng tạo ra hoa hồng như nhân viên bán hàng nhưng bạn thiếu kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ không thể làm nổi bật một cách hiệu quả lý do tại sao khách hàng nên đầu tư tiền vào những gì bạn đang bán. Nếu bạn không thể chốt doanh số bán hàng, bạn sẽ không kiếm được hoa hồng và bạn cuối cùng là một trách nhiệm đối với công ty. Nếu bạn hiện không có kỹ năng cho sự nghiệp mà bạn quan tâm thì hãy mạnh dạn đầu tư học hỏi. Một khóa học kỹ năng mềm sẽ giúp bạn xác định các chiến lược và phát triển kỹ năng trong các tình huống hàng ngày.

Phong cách sống

Lối sống khác nhau thường tạo ra cách chọn lựa và tìm việc làm khác nhau. Nếu ở nhà với gia đình vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày là điều quan trọng đối với bạn, một nghề nghiệp gặp bạn trên đường hoặc yêu cầu bạn làm việc ngoài giờ thường xuyên có thể gây ra vấn đề và để bạn không vui. Bạn không nên cố gượng ép thuyết phục bản thân bạn sẽ quen với sự thay đổi. Hãy suy nghĩ về nó thật kỹ lưỡng. Nếu sự nghiệp của bạn đe dọa một khía cạnh nào đó trong lối sống của bạn, điều đó đặc biệt quan trọng đối với bạn, điều đó có thể không phải là điều bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và cuối cùng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong công việc.

Xu hướng công nghiệp

Thật khó để trải nghiệm thành công trong sự nghiệp mà bạn chọn nếu bạn không có nhiều thăng tiến hoặc công việc đó yêu cầu quá cao so với năng lực. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự đoán rằng nhu cầu tìm việc làm ngành thủ công mỹ nghệ sẽ tăng 5% trong giai đoạn 2010-2020, chậm hơn trung bình của các ngành khác. Một số ngành công nghiệp như ngành xây dựng bị ảnh hưởng lớn bởi nền kinh tế. Sự thay đổi công nghệ và xã hội từ những ngành công nghiệp sẽ gây ra nhiều biến động trong tương lai. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự đoán rằng các ngành truyền thông, báo chí sẽ giảm tăng trưởng 6% trong giai đoạn 2010-2020. Cục Thống kê cho thấy các khán giả đang giảm sự quan tâm đối với cả báo chí và các chương trình truyền hình và các tổ chức tin tức. Bạn có thể theo đuổi những ngành nghề này, nhưng hãy nhận thức được cơ hội thành công của bạn sẽ bị gián đoạn vì nhiều lý do và cơ hội thăng tiến cũng ít hơn.

Thông tin về tiền lương cho ngành thủ công mỹ nghệ

Theo Phòng Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các nghệ nhân thủ công và mỹ phẩm kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 49.250 đô la vào năm 2016. Khoảng 75% nghệ nhân thủ công mỹ nghệ kiếm được mức lương trên 32.210 đô la. Năm 2016, 53.300 người đã làm việc ở Mỹ với vị trí nghệ nhân thủ công mỹ nghệ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.