Phương Pháp Hiệu Quả Nhất Để Tìm Việc Làm

Tìm việc làm mới là quá trình dài và tốn nhiều công sức. Bạn có thể dành hàng giờ để theo dõi các trang web đăng việc chỉ để tìm những cơ hội quá xa khả năng, đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, hoặc không tận dụng các kỹ năng và tài năng của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có nhiều sự lựa chọn khác. Kết nối với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn có thể mang lại nhiều thành công hơn. Từ 18 đến 45% sinh viên tốt nghiệp của Trường Công nghệ Virginia Tech dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc làm thông qua mạng lưới này. Trên phạm vi rộng hơn, Trường Kinh doanh Columbia cho thấy có đến 80% người tìm việc làm thành công thông qua mạng lưới.

Giá trị của Mạng lưới

Kết nối với đồng nghiệp và bạn bè luôn có giá trị nhất định, và chúng đặc biệt quan trọng khi theo đuổi hoặc tìm kiếm một công việc mới. Mỗi mối quan hệ bạn xây dựng đều có thể giới thiệu cơ hội việc làm cho bạn. Thời gian xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ là một sự đầu tư cho tương lai của bạn. Mỗi mối quan hệ sẽ mở ra một vòng tròn ảnh hưởng lớn hơn. Những người trong mạng của bạn sẽ nói chuyện với những người khác trong mạng của họ. Điều này có thể thiết lập một cầu nối giữa bạn và cơ hội bạn đang hy vọng tìm thấy.

Mạng xã hội trực tuyến

Kết nối với hàng chục hoặc hàng trăm người vào trang của bạn trên một trang web chuyên nghiệp vẫn có thể không đủ. Một người lạ chấp nhận yêu cầu kết nối của bạn vẫn là một người xa lạ cho đến khi và trừ khi bạn xây dựng một mối quan hệ thực sự. Hãy cẩn thận khi đề xuất người lạ về cơ hội việc làm mà không có kiến ​​thức về kinh nghiệm về tài năng hoặc đạo đức của người đó gây ra nguy cơ lớn cho người đưa ra khuyến nghị.

Xây dựng mối quan hệ

Bạn có thể xây dựng nhiều mối quan hệ dựa trên cơ hội do các trang mạng chuyên nghiệp đặt ra bằng cách tham gia vào các nhóm thảo luận và diễn đàn tìm việc làm. Ngoài ra, bạn hãy tận dụng cơ hội để gặp gỡ các chuyên gia khác mặt đối mặt bằng cách tham dự các sự kiện do các tổ chức chuyên nghiệp tổ chức, chẳng hạn như các cuộc họp của hội thảo, các hội nghị và sự kiện có liên quan. Hãy chắc chắn thực sự có những cuộc trò chuyện với những người mà bạn muốn gặp. Điều quan trọng là gặp gỡ, tiếp xúc và triển khai một mối quan hệ có ích cho quá trình tìm việc làm trong tương lai.

Giúp đỡ người khác và họ sẽ giúp lại bạn

Trường kinh doanh Columbia khuyến cáo rằng bạn không chỉ xây dựng một mạng lưới mà hãy thiết lập chính mình là trung tâm của mạng lưới đó. Nếu bạn thấy một trong những nhu cầu của người liên hệ của bạn khớp với các dịch vụ khác của người liên hệ, hãy kết nối chúng. Bạn sẽ trở thành một người khác đi đến khi họ đang tìm việc làm hoặc nhân viên mới; và bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về những cơ hội có thể phù hợp với nhu cầu của chính mình.

Kết nối Mạng lưới và việc làm

Nếu bạn tìm thấy một vị trí tuyển dụng trên một bảng thông báo có thể phù hợp với năng lực và chuyên môn, hãy kiểm tra với mạng của bạn để xem có thể xây dựng và để bạn liên lạc trực tiếp với công ty tuyển dụng hay không. Các ứng dụng được gửi dựa trên các bài đăng trên Internet phải qua nhiều bộ lọc trước khi người quản lý tuyển dụng có cơ hội nhìn thấy chúng. Bộ lọc điện tử sẽ chỉ chuyển các ứng dụng bao gồm các từ khóa chính xác hoặc cung cấp câu trả lời cụ thể cho các bảng câu hỏi trực tuyến. Các nhà tuyển dụng sẽ phân loại các ứng dụng còn lại, và hầu hết sẽ không bao giờ đến tay người quản lý tuyển dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.