Tìm Kiếm Việc Làm Hiệu Quả Thông Qua Internet

Có thể nói Internet là một công cụ giúp chúng ta tìm việc làm nhanh chóng và mang lại hiệu quả khá tốt, tuy nhiên bạn có thể lãng phí rất nhiều thời gian tìm việc làm thông qua trực tuyến nếu bạn không sử dụng các phương pháp hay nhất để tìm kiếm hiệu quả. Tập trung vào chiến lược tìm việc làm là điều thiết yếu, bên cạnh đó hãy đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn trực tuyến sẽ tối đa hóa cơ hội của bạn để đáp ứng công việc mơ ước của chính mình.

  1. Chọn các trang web việc làm cẩn thận – đừng phí thời gian vào các trang web việc làm mà bạn không mong đợi. Để bắt đầu tìm việc làm trực tuyến, bạn hãy tìm hiểu về các trang web tìm việc làm có uy tín, nổi tiếng để chắc chắn rằng bạn không bị lừa gạt hay bị thiệt hại gì về sau. Nếu bạn mới ra trường, hãy nhờ sự trợ giúp của dịch vụ tìm kiếm việc làm của trường đại học để được tư vấn về những trang web nào sử dụng để tìm việc làm liên quan đến bằng cấp và chuyên môn của bạn. Bạn cũng có thể liên lạc với bất kỳ tổ chức thương mại nào đại diện cho nghề nghiệp bạn học để được tư vấn về trang web có uy tín nên được sử dụng. Bạn hãy theo dõi thường xuyên trên các bảng việc làm lớn hơn và theo dõi các dịch vụ chuyên về ngành nghề của mình. Sử dụng từ khoá cụ thể về nghành nghề, vị trí địa lý, mức lương khi tìm việc làm trực tuyến sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực bạn quan tâm.
  2. Đăng ký email thông báo từ các trang web việc làm mà bạn đã chọn. Nhiều trang web việc làm cung cấp dịch vụ gửi các bài đăng phù hợp với tiêu chí tìm kiếm việc làm của bạn trực tiếp đến hộp thư đến của bạn. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra trên các trang web việc làm mà bạn thiết lập cảnh báo để thực hiện tìm kiếm thủ công trong trường hợp thông báo của bạn đã bỏ lỡ một vài công việc có thể phù hợp với bạn.
  3. Tải hồ sơ lên ​​trang web việc làm. Một số trang web cho phép người tìm việc tải hồ sơ và kinh nghiệm làm việc của họ lên cơ sở dữ liệu trung tâm mà nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm. Hãy tải bản sơ yếu lý lịch của bạn bằng các từ khoá có liên quan đến công việc mà bạn đang tìm kiếm và mong đợi. Nếu bạn là một lập trình viên máy tính, chắc chắn rằng bạn bao gồm các tài liệu tham khảo đến các ngôn ngữ bạn sử dụng. Hãy lưu lại sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng tệp chương trình soạn thảo văn bản trước khi tải lên các trang web việc làm. Một số hệ thống theo dõi người nộp đơn không thể quét các tệp PDF hoặc TIFF. Việc tải lên sơ yếu lý lịch của bạn trong các tệp tin như vậy có thể dẫn đến việc các nhà tuyển dụng không thể tìm thấy bạn.
  4. Thiết lập một hồ sơ truyền thông xã hội tốt để liên hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Nhiều lời khuyên rằng một trang truyền thông xã hội sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn biết cách tận dụng cơ hội. Krista Canfield, một người phát ngôn cho mạng xã hội chuyên nghiệp lưu ý rằng, chỉ cần đăng ký một tài khoản vẫn chưa đủ, tối thiểu phải đảm bảo rằng bạn đã kết nối với ít nhất 35 người và đảm bảo hồ sơ của bạn là hoàn thành 100%.
  5. Kiểm tra các trang tuyển dụng của các công ty bạn muốn làm việc. Không phải tất cả các công ty sử dụng các trang web việc làm, vì vậy bạn có thể bỏ lỡ một cơ hội nếu bạn không chủ động nỗ lực để tìm việc làm. Ngoài cách tìm kiếm trên trang tìm việc, bạn hãy truy cập vào trang chủ của công ty muốn ứng tuyển và tìm kiếm mục Tuyển dụng, bạn sẽ thấy có nhiều vị trí mà công ty đang tuyển dụng phù hợp với mong đợi của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.