Tại Sao Hành Vi Cư Xử Đóng Vai Trò Quan Trọng Tại Nơi Làm Việc?

Cách bạn cư xử tại nơi làm việc sẽ ảnh hưởng đến một vài khía cạnh trong công việc của bạn và có thể ảnh hưởng đến công ty. Những hành vi thiếu mẫu mực có thể làm tổn hại đến tiền bạc của công ty và nghiêm trọng hơn sẽ làm bạn mất công việc. Nhiều nhà tuyển dụng cung cấp sổ tay để hướng dẫn các nhân viên về hành vi thích hợp và hạn chế các vấn đề có thể xảy ra. Ngoài các hướng dẫn bằng văn bản, văn hoá của công ty và các quy tắc chung về xã hội cũng quy định về hành vi nhân viên phù hợp.

Xây dựng hình ảnh công ty

Nhân viên là bộ mặt của một doanh nghiệp, và khách hàng đưa ra quan điểm của công ty dựa trên hành vi của nhân viên. Khách hàng và đối tác có thể quyết định hợp tác kinh doanh ở nơi khác nếu họ không hài lòng với hành vi của nhân viên. Bởi vì khách hàng chia sẻ kinh nghiệm xấu với người khác, điều này có thể có tác động đáng kể đến doanh thu của công ty nếu khách hàng và khách hàng tiềm năng ở lại. Người sử dụng lao động có thể chấm dứt những người lao động xấu để duy trì hình ảnh tốt đẹp và bảo vệ doanh số bán hàng.

Làm gián đoạn công việc

Hành vi không phù hợp tại văn phòng là can thiệp, làm gián đoạn công việc của các đồng nghiệp khác trong công ty. Hành vi này có thể gây lãng phí thời gian và tổn thất lớn với nhiều doanh nghiệp. Hành vi phá hoại thường xuyên cũng là cơ sở để chấm dứt hợp đồng làm việc với nhân viên đó.

Đánh mất cơ hội

Nhân viên thường xuyên bỏ lỡ cơ hội để thăng tiến. Ví dụ, các vị trí trách nhiệm hiếm khi được trao cho các đồng nghiệp nhân viên coi là nhân viên văn phòng. Những vị trí như thế được dành cho nhân viên được tôn trọng vì tay nghề của họ, đã thể hiện sự cống hiến và đã đạt được kết quả.

An ninh

Hành vi không phù hợp trong công việc có thể phát sinh từ cách nhân viên xử lý thông tin nhạy cảm. Việc trưng bày bất cẩn hoặc cố ý chia sẻ thông tin như vậy có thể gây ra thiệt hại về lợi thế thị trường cũng như các vấn đề pháp lý và tài chính cho một công ty. Người lao động chịu trách nhiệm về thiệt hại có thể phải đối mặt với hành động pháp lý ngoài việc chấm dứt hợp đồng.

Tương tác văn phòng

Thực hiện hành vi văn phòng phù hợp cũng quan trọng khi tương tác với đồng nghiệp. Hành vi lịch sự giữa nhân viên tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu. Thái độ tiêu cực gây hiểu nhầm và khác biệt, có thể tạo ra một nơi làm việc thù địch. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề cho người sử dụng lao động, chẳng hạn như năng suất thấp, mất nhân viên và hành động pháp lý có thể xảy ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.