Tầm Ảnh Hưởng Của Đồng Nghiệp Trong Công Ty

Nếu bạn làm việc với một người liên tục than phiền hoặc ngược đãi đồng nghiệp, bạn có thể sợ hãi đến làm việc ngay cả khi bạn thích công việc đó. Nhân viên có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu suất làm việc của đồng nghiệp và sự hài lòng trong công việc. Đạo đức và thái độ làm việc tồi tệ có thể khiến các đồng nghiệp trở nên chán nản và có nguy cơ xin thôi việc. Hành vi có thể xuất phát một cách có mục đích hoặc vô ý, các hành động và thái độ này có thể tác động đến những người đồng nghiệp cùng cơ quan của họ.

Bắt nạt

Khi nhân viên chứng kiến ​​đồng nghiệp trong công ty hoặc phòng ban của họ bị bắt nạt, họ sẽ trải qua những tổn thương về mặt tinh thần. Một nghiên cứu giám sát các y tá tại 41 đơn vị bệnh viện phát hiện ra rằng những người làm việc trong môi trường bắt nạt có xu hướng muốn bỏ công việc ngay cả khi họ không bị bắt nạt. Trong những trường hợp cực đoan, bắt nạt bởi một nhân viên có thể dẫn đến việc bắt nạt lan rộng vì nếu quản lý không có sự can thiệp, nhân viên có thể cảm thấy hành vi của mình là bình thường và không gây ảnh hưởng đến mọi người.

Phàn nàn

Trong một bài viết về vấn đề “Những khó khăn trong quản lý nhân viên”, tác giả muốn cảnh báo đến người đọc về thái độ của những nhân viên tiêu cực trong công ty.  Những nhân viên này luôn luôn có cái nhìn không tốt đối với mọi vấn đề, luôn đặt ra thách thức, phàn nàn về mọi thứ trong công việc. Thái độ này thường lan rộng, gây ảnh hưởng với những nhân viên khác, gây khó khăn trong vấn đề quản lý và điều hành nhân sự.

Năng suất

Nhân viên ảnh hưởng đến năng suất của đồng nghiệp, với áp lực của bạn bè đóng vai trò quan trọng trong việc làm việc của nhân viên. Nhân viên có nhiều khả năng làm việc tốt hơn bởi vì họ cảm thấy áp lực để so sánh với đồng nghiệp và bởi vì họ nhìn thấy mức thành tích có thể đạt được thông qua công việc khó khăn. Tương tự như vậy, nếu họ làm việc trong một môi trường ít có sự thăng tiến thì hiệu suất làm việc có thể bị ảnh hưởng.

Doanh nghiệp

Các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Stanford và Harvard đã nghiên cứu công nhân ở Đan Mạch, những người đã trở thành các doanh nhân lần đầu tiên giữa năm 1990 và 1997. Ảnh hưởng của đồng nghiệp thường tạo cảm hứng cho các chuyên gia bắt đầu các hoạt động kinh doanh riêng, chuyển sang làm việc tự do hoặc kinh doanh độc lập. Các doanh nhân mới có nhiều khả năng sẽ hợp tác với các đối tác cũ trước khi thành lập doanh nghiệp riêng. Ngay cả khi các doanh nhân trước đây đã thất bại trong các doanh nghiệp của họ, đồng nghiệp của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng và lo lắng về kinh nghiệm làm việc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *