Làm Thế Nào Để Xây Dựng Thái Độ Chuyên Nghiệp Tại Nơi Làm Việc?

Cách bạn làm việc, cư xử tại cơ quan có thể quyết định những người khác sẽ đối xử với bạn như thế nào. Hình ảnh bản thân được tạo ra từ nhiều yếu tố, bao gồm cách bạn ăn mặc, trình độ năng lực của công việc, sự đúng giờ và cách bạn đối xử với những người xung quanh bạn. Kết hợp những yếu tố này để tạo ra một danh tiếng tích cực và chuyên nghiệp cho bản thân bạn có thể là thuận lợi cho sự nghiệp của bạn, trong cả ngắn và dài hạn.

  1. Trang phục phù hợp với công ty và văn phòng. Sự xuất hiện của bạn thường là điều đầu tiên mà mọi người đánh giá bạn; khi bạn trông giống như một chuyên gia, bạn sẽ làm việc chuyên nghiệp hơn. Đối với nhiều văn phòng sẽ đòi hỏi trang phục kinh doanh, chẳng hạn như quần tây, áo sơ mi, váy công sở,… Ngay cả khi quy định về trang phục văn phòng của bạn trở nên thoải mái, bạn vẫn có thể duy trì sự xuất hiện chuyên nghiệp bằng cách mặc quần áo đã giặt ủi ngay ngắn, vừa vặn và không có vết dơ và rách. Thay vì bạn chọn một chiếc áo thun để đi làm, hãy thay thế bằng một chiếc áo sơ mi hoặc áo len dáng dài.
  2. Thể hiện một thái độ tích cực. Nhân viên không để những vấn đề nhỏ can thiệp vào công việc được đánh giá cao vì thái độ chuyên nghiệp của họ. Những thách thức xảy ra ở mọi văn phòng; cho dù sự vi phạm ở một thời điểm quan trọng hay không, ví dụ như bữa ăn trưa cho cuộc họp đã không được giao hàng hoặc làm thêm giờ là cần thiết để hoàn thành một dự án, đối mặt với vấn đề với một thái độ tích cực sẽ có thể được chú ý bởi ban quản lý.
  3. Chứng minh năng lực của bạn. Một trong những cách giúp bạn thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp là chứng minh về năng lực làm việc. Bạn nên sở hữu những kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc của mình và đồng thời thực hiện nó để cải thiện trong những lĩnh vực mà bạn thiếu. Ví dụ, các nhà quản lý quan hệ công chúng cần phải có kỹ năng viết thành thạo để có thể dự thảo các thông cáo báo chí và thông báo báo chí có hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy các kỹ năng của mình trong lĩnh vực này đang thiếu, bạn có thể cân nhắc việc tham gia một lớp học viết về tiếp thị hoặc kinh doanh.
  4. Cho nhà quản lý thấy rằng bạn là một nhân viên đáng tin cậy. Những người không đáng tin cậy có thể can thiệp vào việc tổ chức đạt được mục đích của nó. Do đó, chứng minh rằng bạn đáng tin cậy có thể giúp bạn trình bày một thái độ chuyên nghiệp. Đến công việc đúng giờ vào buổi sáng, chuyển các dự án khi đến hạn và chuẩn bị cho các cuộc họp và sự kiện. Ngoài ra, hãy đối mặt và sở hữu những sai lầm mà bạn thực hiện. Những sai lầm đều có thể được sửa chữa, tuy nhiên danh tiếng và sự thiếu trách nhiệm trong công việc sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn.
  5. xử với nhà quản lý và đồng nghiệp của bạn với sự tôn trọng. Cho dù ở bất cứ đâu, hãy hành động một cách thân thiện và quan tâm đến những gì đồng nghiệp của bạn nói. Tránh lăng mạ hoặc nói xấu bất cứ ai trong công ty, việc mách lẻo là một cách nhanh chóng để hủy hoại danh tiếng của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.