Hành Vi Cư Xử Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Hiệu Suất Công Việc?

Tâm trạng và cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ từ khả năng của bạn để đưa ra quyết định hiệu quả đến mức độ sáng tạo và khả năng hợp tác với người khác. Các hành vi thiếu nghiêm túc như sự khiếm nhã và bàn chuyện phiếm cũng làm gián đoạn đến hiệu suất tại nơi làm việc. Hành vi của bạn thậm chí có thể ảnh hưởng đến việc duy trì công việc trong tương lai. Hãy luôn nhớ rằng việc chuyển tải cảm xúc vào các hành vi tại nơi làm việc ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn.

Hạnh phúc

Theo giáo sư Sigal Barsade của Wharton, các doanh nghiệp bắt đầu chú ý đến hạnh phúc như là một vấn đề trong công việc và đang phát triển các chiến lược quản lý để tạo ra một môi trường làm việc hạnh phúc hơn. Khi bạn đến công việc với một thái độ tích cực, bạn thường có nhiều sáng tạo và khoan dung của người khác; bạn không phải là phòng thủ và tạo ra xung đột giữa các đồng nghiệp hoặc cấp dưới của bạn. Khi nhân viên hạnh phúc, mọi thứ từ bán hàng đến sản xuất đều trôi chảy và hiệu quả hơn. Một nơi làm việc thú vị làm giảm căng thẳng, làm tăng tinh thần và tạo ra mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp.

Sự khiếm nhã

Bạn có thể nhận thấy nhiều hình thức khiếm nã trong công ty hoặc cơ quan làm việc. Nhiều nhân viên có hành vi ngắt quãng khi người khác đang nói chuyện hoặc đang bận rộn, họ cho rằng những gì họ nói có tầm quan trọng hơn. Những từ đơn giản như “làm ơn” và “cảm ơn” thường không được nói ra ở nơi làm việc. Giáo sư Jennifer A. Bunk Đại học West Chester, thành viên của Hiệp hội Công nghiệp và Tổ chức Tâm lý học, giải thích rằng sự khiếm nhã trong công việc có thể làm giảm năng suất và dẫn đến những sai lầm và mâu thuẫn. Sự khiếm nhã không chỉ làm cho một môi trường làm việc khó chịu, mà nó còn làm hại đến năng suất và giảm sự hài lòng trong công việc.

Mách lẻo

Một trong những thói quen khó phá vỡ nhất là nói xấu về bạn đồng nghiệp của bạn. Bên cạnh những rò rỉ rõ rệt về năng suất, tin đồn làm gia tăng xung đột, làm suy yếu hiệu suất của nhóm, làm giảm tinh thần và khuyến khích việc liên lạc sai. Khi xảy ra mâu thuẫn, nhân viên sẽ có mặt hoặc từ chối làm việc với nhau. Mách lẻo có thể phá vỡ niềm tin, mà cuối cùng sẽ làm giảm năng lượng tại nơi làm việc của bạn và cản trở sự thành công của bạn.

Bắt nạt

Bộ Lao động và Công nghiệp Bang Washington cho biết, bắt nạt là một hành động hăm dọa nhằm làm nhục hoặc làm suy yếu người khác. Bắt nạt không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, nó cũng có thể đặt nhân viên có nguy cơ nghiêm trọng cho sự an toàn của họ. Những kẻ bắt nạt bị thúc đẩy bởi một nhu cầu kiểm soát và lạm dụng hoặc lạm dụng quyền lực. Nạn nhân bị bắt nạt có thể gặp các vấn đề sức khoẻ về thể chất và tinh thần vì giảm lòng tự trọng, thiếu ngủ và rối loạn tiêu hóa. Hành vi có thể dẫn đến việc vắng mặt tích lũy và thậm chí rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.