Triển Vọng Việc Làm Tốt Nhất Cho Năm 2018

Các công ty tuyển dụng cho biết thị trường lao động ở Việt Nam dự kiến ​​sẽ thay đổi tích cực trong năm tới khi tiếp tục phát triển cơ sở sản xuất.

Ban lãnh đạo từ một công ty hàng đầu về tuyển dụng chia sẻ, năm 2018, thị trường lao động hãy kỳ vọng rằng ngành sản xuất và công nghiệp ở Việt Nam tiếp tục phát triển.

Một số lượng lớn các công ty đa quốc gia dự kiến ​​sẽ mở rộng khắp cả nước và xây dựng các nhà máy mới, và nhu cầu tuyển dụng kỹ sư và các chuyên gia sản xuất đã tăng lên tạo nhiều cơ hội cho người lao động tìm việc làm ổn định và có nhiều tiềm năng phát triển.

Khu vực bán lẻ địa phương cũng sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng do số lượng trung tâm mua sắm và các dự án bất động sản tăng.

Ngoài ra, các nhà chuyên môn cũng mong đợi năm 2018 sẽ mang lại một nhu cầu lớn hơn cho các chuyên gia có kỹ năng đối tác kinh doanh mạnh mẽ.

Các chuyên gia có nhu cầu tìm việc làm nhanh có thể tham khảo các website việc làm như careerlink, vieccoi.vn, kiemviec.

Theo báo cáo thống kê, các ngành công nghiệp có liên quan đến dược phẩm và y học sẽ tiếp tục tuyển dụng tích cực theo đúng quy định, trong khi ngành dịch vụ tài chính mở ra các vai trò mới cho các chức năng kiểm soát và chức năng nội bộ để đáp ứng các yêu cầu về luật lệ ngày càng phức tạp .

Với việc sử dụng các dữ liệu lớn ngày càng tăng trên các lĩnh vực chính của Việt Nam, các nhà phát triển phần mềm thành thạo sẽ vẫn được tuyển dụng nhiều sau năm 2018.

Tuy nhiên, việc thuê các nhà quản lý sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp các chuyên gia công nghệ thông tin với kỹ năng quản lý mạnh mẽ, các nhà phát triển và các chuyên gia UI / UX vì thiếu ứng viên phù hợp trên thị trường.

Để khắc phục tình trạng thiếu nhân tài, các công ty có thể sẽ tìm kiếm các ứng viên trong và ngoài nước. Chính vì vậy, năm 2018 sẽ tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên hoặc người lao động Việt Nam đang sinh sống và định cư tại nước ngoài.

Ông Fowlston, giám đốc điều hành của một công ty tuyển dụng cho biết nhiều doanh nghiệp đang tạo ra các nền tảng trực tuyến hoặc điện thoại di động khi các công ty tìm kiếm để tăng cường khả năng cạnh tranh thị phần với nền kinh tế kỹ thuật số tiếp tục mở rộng khắp khu vực.

Kết quả của những chuyển đổi này cho thấy nhiều công ty cần những chuyên gia có chuyên môn kỹ thuật số, trong cả tiếp thị và công nghệ thông tin, đặc biệt là những người thông thạo trong việc chạy cơ sở hạ tầng kỹ thuật số văn phòng hoặc có kỹ năng công nghệ thích hợp.

Ông Fowlston cho biết, doanh nghiệp đã dự đoán nhu cầu cao về các ứng cử viên có thành thạo trong việc xử lý trách nhiệm về nguồn nhân lực, đồng thời thể hiện đầu óc tư duy thương mại.

Thị trường việc làm vẫn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tuyển dụng, các nhà quản lý tuyển dụng phải vật lộn với tình trạng thiếu nhân lực ở hầu hết các lĩnh vực mà nhu cầu tìm việc làm của người lao động càng ngày càng ít đi.

Điều này đã có một tác động đặc biệt đến việc thuê chuyên gia có tiềm năng cao có nguồn gốc quốc tế và chuyên môn địa phương.

Với việc nhiều công ty bán lẻ quy mô lớn đang có kế hoạch mở rộng thị trường Việt Nam, có thể các chuyên gia về nguồn nhân lực có kinh nghiệm làm việc trong ngành bán lẻ sẽ được tìm kiếm.

Khi nhu cầu tìm việc làm trong nhóm ngành kỹ năng, kỹ thuật và chuyên gia tăng lên, quá trình thuê mướn trong các ngành công nghiệp sẽ trở nên nghiêm ngặt hơn khi nhiều tổ chức tìm cách thuê các ứng cử viên văn hoá phù hợp trên cơ sở lâu dài.

Các chuyên gia thúc đẩy nhân sự và việc làm được tăng lương 20%, thấp hơn một chút so với năm 2017.

Những người còn lại trong cùng một tổ chức có thể mong đợi tăng khoảng 10% như là một phần của đánh giá tiền lương hàng năm của họ.

Các chuyên gia cũng dự báo tăng trưởng trong thị trường lao động ở Việt Nam trong năm tới, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm.

Bán lẻ, sản xuất và chế tạo, xây dựng và kỹ thuật là những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao nhất.

Nhiều công ty ở Việt Nam cho biết họ có nhu cầu cao đối với các nhà quản lý và giám đốc, nhưng họ cảm thấy khó tuyển dụng ứng viên đáp ứng các tiêu chí mình đặt ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.