Phương Pháp Tìm Việc Làm Tích Cực Và Chủ Động

Tìm kiếm việc làm có thể có nhiều hình thức, chẳng hạn như làm việc với cơ quan tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng, trả lời các quảng cáo trên báo chí hoặc cố gắng tập trung để tiếp cận với những người trong nghề của bạn và tìm kiếm cơ hội việc làm. Các phương pháp tìm kiếm việc làm tích cực và chủ động bao gồm sự tiếp cận cơ bản, truyền thống để tìm kiếm một công việc. Bên cạnh đó, tìm kiếm việc làm một cách chủ động sẽ đưa những khát vọng nghề nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Với một cách tiếp cận chủ động, bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm thông qua nhiều phương tiện khác nhau.

Tìm kiếm việc làm một cách tích cực

Để tìm việc làm một cách tích cực, bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ và thư xin việc, xem lại kỹ năng và kỹ thuật phỏng vấn cũng như xác định vị trí, việc làm và công ty bạn muốn làm việc. Bạn hãy tìm kiếm các trang web của công ty để hiểu rõ hơn về công việc, sau đó gửi hồ sơ và thư xin việc tới các tổ chức mà bạn quan tâm, và thực hiện các cuộc phỏng vấn khi được gọi. Cách tiếp cận tích cực để tìm kiếm việc làm có nghĩa là bạn đang thực hiện một nỗ lực nghiêm túc và liên tục để tìm việc làm trong lĩnh vực của bạn và tận dụng những cơ hội đó.

Tìm kiếm việc làm một cách chủ động

Tìm kiếm việc làm chủ động bao gồm tất cả các bước của một tìm kiếm công việc tích cực với một vài cách tiếp cận bổ sung. Ngoài việc gửi sơ yếu lý lịch cho các công ty có vị trí tuyển dụng, để tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp hơn, bạn sẽ gọi cho một công ty mà bạn thích, ngay cả khi công ty không có nhu cầu tuyển dụng và tự giới thiệu và hỏi về những cơ hội trong tương lai. Bạn tham gia các chức năng mạng lưới, yêu cầu giới thiệu cá nhân từ những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn và sử dụng nhiều phương pháp để thúc đẩy bản thân. Điều này bao gồm việc tạo danh mục trực tuyến, gửi sơ yếu lý lịch của bạn tới các bảng tìm kiếm việc làm quốc gia và các ngân hàng việc làm và tham gia hiệp hội nghề nghiệp. Bạn tích cực kết nối với những người khác trong lĩnh vực của bạn và mở rộng chiều rộng và bề rộng của tìm kiếm việc làm của bạn, xem xét một loạt các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực của bạn và được mở cho nhiều loại vai trò và địa điểm.

Ưu điểm và Nhược điểm khi tìm kiếm việc làm tích cực

Việc tìm kiếm việc làm tích cực ít tốn thời gian hơn so với tìm kiếm việc làm chủ động. Về cơ bản, bạn chỉ đi sau khi mở các vị trí công việc được biết, có thể giúp bạn không lãng phí thời gian theo đuổi kết thúc chết chóc. Tuy nhiên, cách tiếp cận này đảm bảo rằng bạn sẽ phải cạnh tranh với một số lượng lớn các ứng viên cho một số lượng công việc hạn chế. Theo Trung tâm Hướng nghiệp, chỉ có 20% các vị trí tuyển dụng có sẵn được quảng cáo cho công chúng. Do đó, tìm kiếm việc làm có sẵn có thể mất một khoảng thời gian dài.

Ưu điểm và Nhược điểm khi tìm kiếm việc làm chủ động

Việc tìm kiếm việc làm chủ động đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn là tìm kiếm việc làm tích cực, bạn sẽ chủ động gọi đến các công ty, liên hệ với gia đình và bạn bè để giới thiệu và mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn trong việc tìm kiếm việc làm của bạn. Quá trình tìm kiếm chủ động là một công cụ hiệu quả nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí trong một ngành công nghiệp cạnh tranh cao, như bán hàng, nơi các nhà tuyển dụng tiềm năng muốn thấy một thái độ năng lượng và đầy nhiệt huyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.