Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Việc Làm Ngoại Tuyến?

Mặc dù sự tiện lợi của các kênh tìm việc làm trực tuyến trên mạng Internet đã trở thành một phương pháp phổ biến để tìm một công việc tốt nhưng bạn vẫn có thể tìm việc làm ngoại tuyến bằng nhiều cách khác nhau. Trên thực tế, các chuyên gia về nhân sự đã đánh giá chỉ có khoảng 20 đến 30% vị trí trống được quảng cáo hoặc tuyển dụng trực tuyến. Vậy làm thế nào để bạn tìm hiểu về các vị trí này nếu không có phương tiện hay điều kiện truy cập trực tuyến? Câu trả lời rất đơn giản: bạn hãy nghiên cứu, xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và quyết tâm theo đuổi công việc đó.

Nghiên cứu công việc

Bạn không nên thụ động chờ đợi để ứng tuyển trên bảng tin tìm việc làm thông qua Internet. Cách tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm việc làm ngoại tuyến của bạn là lập một danh sách các công ty địa phương mà bạn muốn làm việc dựa trên các tiêu chí như vị trí địa lý, quy mô và ngành nghề phù hợp với chuyên môn. Bạn có thể thu thập dữ liệu này từ các phương tiện ngoại tuyến như tin tìm việc làm trên báo, bài báo phương tiện truyền thông, gọi điện hỏi thăm bạn bè, người thân và truyền miệng. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi tin tức tại địa phương của bạn về doanh nghiệp nào đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp nào mới thành lập,…để tạo cơ hội nộp đơn và có công việc mơ ước.

Cập nhật hồ sơ của bạn

Bộ hồ sơ xin việc rõ ràng, cụ thể có thể cho nhà tuyển dụng biết chính xác về kinh nghiệm làm việc trước đây và tạo gây ấn tượng tốt để đánh giá về năng lực của bạn. Chính vì vậy, hãy xem xét lại hồ sơ của bạn để nó có thể phù hợp với bất cứ công ty cụ thể nào hoặc vị trí bạn đang đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các hồ sơ chung của các nhà tuyển dụng trong quá trình tuyển dụng thông thường bằng cách cho bạn cơ hội để giới thiệu những kinh nghiệm có liên quan đến bạn. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trước đây để tạo ra mối tương quan rõ ràng giữa các kỹ năng của bạn và các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Bắt đầu liên hệ với nhà tuyển dụng

Khi bắt đầu tìm việc làm, chúng ta thường đơn giản là gửi email một bản lý lịch và chờ đợi để được nhà tuyển dụng liên lạc, tuy nhiên bạn hãy lựa chọn một cách tiếp cận chủ động hơn bằng cách bắt đầu liên lạc với bộ phận nhân sự hoặc các nhà quản lý tuyển dụng. Bạn có thể thực hiện điều này bằng một cú điện thoại đơn giản hoặc thậm chí là đến trực tiếp để tự giới thiệu và chia sẻ về những gì bạn đang tìm kiếm và tại sao bạn lại là ứng cử viên giỏi nhất cho công việc đó. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng thường có lịch trình bận rộn. Bạn sẽ không thể nói chuyện trực tiếp với đại diện của mỗi công ty, nhưng đừng để một vài doanh nghiệp không phản hồi bạn ngăn cản bạn tìm kiếm công việc. Tính bền bỉ là chìa khóa thành công khi tìm kiếm các cơ hội việc làm không được tuyên truyền nhiều trên mạng.

Xây dựng mạng lưới của bạn

Xây dựng mạng lưới chính là một trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thành công khi tìm kiếm việc làm. Bạn có thể xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn bằng cách gặp gỡ và trao đổi thông tin với các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn hoặc tham gia vào một nhóm địa phương như phòng thương mại hoặc một tổ chức chuyên ngành. Tham gia tích cực trong các cuộc họp và các sự kiện của nhóm để thiết lập mối quan hệ với bạn bè của bạn và giới thiệu tên của bạn. Các thông tin đăng nhập của bạn được biết đến nhiều hơn, bạn càng có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng và ổn định hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.