buổi phỏng vấn

Cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn như thế nào

Liệu bạn đã từng gặp phải trường hợp bạn nhận thấy mình đã có một buổi phỏng vấn suôn sẻ, thành công nhưng đợi mãi vẫn không thấy nhà tuyển dụng liên hệ và thông báo kết quả cho mình? Bạn cảm thấy rất nôn nóng vì không biết lý do tại sao? Cách tốt nhất là bạn nên trực tiếp liên hệ với nhà tuyển dụng để nhận được kết quả chính xác. Vậy liên hệ như thế nào là lịch sự và chuyên nghiệp, bạn hãy tham khảo những lưu ý bên dưới đây nhé!

Tránh hỏi liên tục và dồn dập

Sau mỗi lần phỏng vấn, ứng viên thường rất nôn nóng và muốn nhận được kết quả của mình càng sớm càng tốt. Chính vì thế, có nhiều bạn sẽ gọi điện liên tục và dồn dập cho nhà tuyển dụng. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và bị làm phiền khi đang bận rộn với công việc. Tốt nhất, trước khi kết thúc phỏng vấn bạn nên hỏi nhà tuyển dụng về thông tin kết quả phỏng vấn để tránh trường hợp phải chờ đợi quá lâu. Hạn chế gọi điện nhiều lần và làm phiền nhà tuyển dụng, đôi khi đây cũng có thể là lý do bạn bị “đánh rớt’ trong lần phỏng vấn này đấy!

Gọi điện thoại hoặc gửi email lịch sự

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gọi điện để hỏi công ty về kết quả phỏng vấn của mình. Bạn chỉ nên gọi một lần với cách nói chuyện lịch sự và chân thành, thể hiện mình là một người chuyên nghiệp trong công việc. Khi gọi điện, bạn phải trình bày một cách rõ ràng, rành mạch để tránh làm mất thời gian của cả hai bên. Bạn nêu rõ họ tên, vị trí phỏng vấn và ngày phỏng vấn, giúp bên phía công ty dễ dàng kiểm tra lại thông tin của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi email để hỏi công ty về buổi phỏng vấn của mình. Bạn có thể gửi email sau 7 – 10 ngày nếu như không nhận được kết quả phỏng vấn. Trong email bạn phải ghi rõ họ tên, ngày phỏng vấn, vị trí công việc để người nhận có thể truy xuất thông tin của bạn một cách nhanh chóng. Tiếp theo, bạn hãy hỏi về kết quả buổi phỏng vấn của mình bằng một thái độ quan tâm và nhiệt huyết với vị trí công việc trên. Cuối thư, đừng quên gửi đến nhà tuyển dụng một lời cảm ơn chân thành và mong muốn được phản hồi thư sớm nhất.

Không phàn nàn

Nếu phải chờ đợi quá lâu mới nhận được kết quả, tuyệt đối bạn cũng không được phàn nàn với công ty. Hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp ngay cả khi công ty có “trễ hẹn” với bạn đi chăng nữa. Luôn giữ một thái độ nhã nhặn và tôn trọng khi bạn hỏi thăm công ty về kết quả phỏng vấn của mình.

Bên cạnh đó, nếu trong thời gian chờ đợi bạn đã nhận được một công việc tốt hơn, thì hãy cảm ơn công ty một cách sâu sắc, chân thành và mong muốn được làm việc với công ty trong tương lai.

Gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Gửi thư cảm ơn là một cách rất khéo léo nhắc nhà tuyển dụng đừng quên gửi kết quả cho bạn sau khi phỏng vấn. Đa số người phỏng vấn sẽ có ấn tượng rất tốt đối với những ứng viên gửi thư cảm ơn cho họ. Họ nhận thấy được bạn là một người biết tôn trọng cấp trên và quan tâm đến vị trí công việc hiện tại, họ nghĩ rằng cho dù có kết quả thế nào thì ứng viên cũng cảm thấy biết ơn chân thành khi đã tạo cho mình cơ hội được phỏng vấn và tìm hiểu về công ty. Chính vì thế, một lá thư cảm ơn tuy đơn giản nhưng rất cần thiết, nó còn giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển của mình vào công ty.

Bạn nên gửi thư cảm ơn càng sớm càng tốt sau khi rời khỏi buổi phỏng vấn. Trong thư, bạn nên trình bày ngắn gọn và dễ hiểu, giúp người tuyển dụng hiểu được mục đích bạn viết thư, nhắc họ nhớ và có ấn tượng tốt về bạn. Hạn chế viết quá dài dòng vì sẽ làm mất thời gian của người đọc và họ cũng sẽ không có ấn tượng tốt về bạn.

Đề cập sau khi kết thúc phỏng vấn

Thông thường, sau mỗi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ thông báo cho ứng viên biết thời gian nhận được kết quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề cập vấn đề này với người phỏng vấn để tránh trường hợp phải chờ đợi quá lâu, khiến bạn bỏ lỡ cơ hội làm việc ở những nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *