lien thong la gi

Học liên thông là gì? Lợi ích của việc học liên thông

Khi mà thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh quá gắt gao, cơ hội để có một công việc ổn định cũng trở nên hạn hẹp hơn, các bạn sinh viên cần phải trang bị cho mình một bằng cấp cao cùng với một kiến thức chuyên môn vững vàng để có một công việc tốt. Có lẽ trong thời điểm này, học liên thông sẽ là con đường tốt nhất mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mọi người. Cùng tìm hiểu học liên thông là gì? Những lợi ích của việc học liên thông trong bài viết bến dưới đây nhé!

Học liên thông là gì?

Liên thông là một hình thức học tập được bộ giáo dục cho phép nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên cao đẳng và trung cấp học lên đại học. Nhằm giúp sinh viên có cơ hội  hoàn thiện kỹ năng và bổ sung kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp của mình. Sau khi hoàn thành xong khóa học, các bạn cũng được cấp bằng đại học như sinh viên chính quy.

Lợi ích của việc học liên thông

Có được bằng cấp cao hơn

Nhiều người cho rằng, ngày này bằng cấp không còn quan trọng nữa. Thực tế, khi sở hữu được một tấm bằng giá trị trên tay sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và thuyết phục hơn khi đi phỏng vấn ở bất cứ đâu. Thông thường, tùy vào vị trí công việc, bạn sẽ được yêu cầu là phải có bằng cấp đại học, cao đẳng…tương đương với vị trí đó. Nếu không đạt đúng yêu cầu về hồ sơ thì bạn cũng sẽ không được chọn vào vòng phỏng vấn tiếp theo.

Chính vì thế, việc học liên thông giúp bạn có một tấm bằng cao hơn, điều này là vô cùng cần thiết nếu bạn thật sự muốn gắn bó lâu dài với công việc của mình.

Hoàn thiện kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Như chúng ta biết, kiến thức ở bậc cao đẳng và trung cấp là những kiến thức căn bản và là nền tảng cho công việc của bạn. Nếu bạn muốn hoàn thiện hơn và am hiểu sâu hơn về nghề nghiệp của mình thì liên thông đại học chính là con đường học vấn mà bạn nên theo đuổi. Dù ở bất cứ lĩnh vực nào thì học liên thông cũng giúp bạn có cơ hội được bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng thực hàng nghề nghiệp để bổ trợ cho công việc hiện tại của mình.

Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Cơ hội làm việc chắc chắn sẽ trở nên rộng mở hơn khi bạn sở hữu “trong tay” một bằng cấp giá trị, kỹ năng và kiến thức chuyên môn vượt trội cùng với kinh nghiệm làm việc thực tế vững vàng. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trong những công ty lớn, uy tín mà bằng cấp tối thiểu họ cần là đại học. Bạn sẽ được trải nghiệm trong một môi trường làm việc tốt, được gặp gỡ nhiều người giỏi và giúp bạn phát huy hết khả năng của mình.

Mở rộng nhiều mối quan hệ

Một điều chắc chắn mà ai cũng sẽ có được khi học liên thông là mối quan hệ với những người bạn làm việc trong cùng một lĩnh vực. Thông qua đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc từ họ và cũng có thể họ sẽ giúp bạn có được những vị trí công việc ổn định sau này. Hơn thế nữa, các bạn dễ dàng hỗ trợ nhau trong học tập, công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, khi học liên thông bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và nhận sự hỗ trợ của nhiều giảng viên đại học. Họ là những người đã có nhiều kinh nghiệm trong làm việc. Thầy cô sẽ truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm làm việc sau này cho các bạn sinh viên.

Thăng tiến trong sự nghiệp

Khi một nhân viên có đầy đủ bằng cấp và năng suất làm việc cũng như sự quản lý vượt trội, thì bạn sẽ được thăng tiến cao trong sự nghiệp. Học liên thông sẽ giúp bạn hoàn thiện kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế, bạn hoàn toàn có khả năng cao để thăng tiến. Kéo theo đó, mức lương thưởng mà bạn nhận được cũng sẽ tăng theo. Việc học liên thông sẽ bổ trợ cho nghề nghiệp hiện tại của bạn và mang đến một vị trí công việc tốt trong công ty.

Hiểu rõ được định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai, bạn sẽ có được những lựa chọn học tập sáng suốt, đúng đắn và cần thiết cho bản thân mình. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn sẽ đưa ra quyết định tốt nhất về con đường học tập cũng như nghề nghiệp mà bạn đã lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *