Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà ứng viên cần biết

Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà ứng viên cần biết

Khi được hỏi:” Bạn có thắc mắc gì về công việc và công ty không?” thì nhiều ứng viên tỏ ra lúng túng, không biết hỏi gì và thậm chí là không dám hỏi ngược lại nhà tuyển dụng. Thực tế, người tuyển dụng rất thích được hỏi và mong muốn giải đáp được thắc mắc cho ứng viên. Qua đó, họ biết được ứng viên có quan tâm đến công việc và công ty hay không. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị cho mình những câu hỏi để hỏi “ngược” lại nhà tuyển dụng. Cùng xem những gợi ý trong bài viết này nhé!

Câu hỏi liên quan đến vị trí công việc cụ thể

Thông qua những câu hỏi liên quan đến vị trí công việc cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy được bạn có thật sự quan tâm và muốn làm việc ở công ty hay không. Hơn thế nữa, họ sẽ nghĩ rằng bạn mong muốn được cống hiến cho công ty một cách tốt nhất bằng năng lực của mình. Ví dụ một số câu hỏi bạn có thể hỏi:

“Anh/chị có yêu cầu gì đối với nhân viên khi làm việc ở vị trí này?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được nhà tuyển dụng mong muốn gì ở nhân viên và bạn sẽ biết cách từng bước hoàn thiện mình. Qua đó, sẽ thể hiện cho người phỏng vấn thấy rằng bạn thật sự mong muốn được làm việc và gắn bó lâu dài ở công ty, đồng thời bạn cũng biết được mình có phù hợp với công việc hay không.

Bạn cũng có thể hỏi người phỏng vấn:”Tôi sẽ đảm nhận những công việc cụ thể như thế nào?” Mục đích của câu hỏi này giúp bạn biết được những công việc mà mình đảm nhận khi bước vào công ty, bên cạnh đó bạn sẽ có một sự chuẩn bị tốt khi bắt đầu vị trí công việc mới của mình.

Câu hỏi liên quan đến công ty

Câu hỏi liên quan đến công ty sẽ giúp bạn hiểu được một cách tổng thể về công ty từ các phòng ban, quy trình hoạt động đến các quy định trong công ty, bạn có thể hỏi những câu hỏi sau:

“Văn hóa công ty như thế nào?” Trước khi gia nhập và một tổ chức nào đó, bạn cần nắm rõ được văn hóa và những giá trị mà nơi đó tạo ra. Văn hóa được xem là một yếu tố quan trọng giúp bạn cân nhắc làm việc và cống hiến lâu dài cho một tổ chức hay công ty nào đó. Chính vì thế, khi nhà tuyển dụng không đề cập đến vấn đề này, thì bạn phải hỏi để biết xem môi trường làm việc trong công ty như thế nào? Nhân viên có được phát huy hết những khả năng của mình không? Công ty có tạo cơ hội để nhân viên gắn kết với nhau hay không. Nên nhớ rằng, trước khi bạn có một công việc tốt thì hãy có cho mình một nơi làm việc tốt.

“Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty trong tương lai?” Hỏi về mục tiêu của công ty, bạn sẽ biết được định hướng của công ty trong tương lai. Đồng thời, biết được mình có những đóng góp gì trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Câu hỏi liên quan đến lợi ích của bạn

Nhiều người cho rằng, đề cập đến vấn đề tiền lương và lợi ích của bạn là một vấn đề tế nhị, không nên hỏi trong buổi phỏng vấn. Nhưng thực tế, việc rõ ràng về mức lương ngay từ đầu sẽ giúp tránh những thiếu sót hay tranh cãi về sau.

Bạn có thể hỏi:”Những quyền lợi và lợi ích khi tôi làm việc ở công ty?” Đây là câu hỏi bạn nên hỏi nhà tuyển dụng trước khi kết thúc buổi phỏng vấn. Bất kỳ ai khi làm việc cũng muốn biết mình sẽ nhận được những lợi ích gì khi cống hiến cho công ty ví dụ: tiền thưởng, số ngày nghỉ, du lịch…

Đề cập về vấn đề tiền lương: khi nhà tuyển dụng quên hoặc không đề cập về tiền lương, bạn có thể hỏi một cách “khéo léo” để đàm phán với người phỏng vấn một mức lương hợp lý và làm hài lòng cả đôi bên. Thỏa thuận ngay từ đầu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và hết mình vì công việc, bên cạnh đó công ty sẽ cảm thấy hài lòng với năng suất làm việc của bạn.

 

Thông qua những câu hỏi cho người tuyển dụng, bạn sẽ biết được vai trò của mình, định hướng cũng như mục tiêu phát triển của công ty trong tương lai. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, về công việc và những lợi ích của mình khi làm việc tại công ty. Qua đó, sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt và sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi bắt đầu làm việc tại một môi trường mới.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *